0987 144 918

THỰC TRẠNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI HIỆN NAY RA SAO?

Sau nhiều năm trầm lắng, giá đất nền , nhà liền kề vùng ven Hà Nội đang tăng trở lại do giới đầu tư đang săn lùng đất nền hay biệt thự có vị trí đẹp với kỳ vọng mang lại lợi nhuận. Bên cạnh đó, khách hàng hiện nay cũng đã dành nhiều sự quan tâm hơn đối với phân khúc nhà ở này.

Thống kê của một số sàn giao dịch trên địa bàn Thủ đô cho thấy, nhu cầu nhà đất ở Hà Nội năm 2019 đã tăng so với năm trước. Điều này thể hiện sự phát triển trở lại của phân khúc đất nền, nhà liền kề và biệt thự trong năm qua cũng như thời gian tới.

Những năm gần đây, các chuyên gia quy hoạch nhận định rằng, thị trường BĐS Hà Nội phát triển quá mức dẫn tới nhiều bất cập. Mật độ các chung cư, càng về phía trung tâm thành phố càng dày đặc, dẫn đến những hệ lụy về ùn tắc giao thông, hạ tầng xuống cấp, ô nhiễm không khí, khiến cho cuộc sống của cộng đồng cư dân chưa thực sự được đảm bảo. Đồng thời, xuất hiện một số tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng về tiến độ thi công, chất lượng công trình, thời hạn bàn giao nhà, cách vận hành và quản lý tòa nhà.

Trong khi đó, với nhà đất, người mua nhà sẽ được hưởng một diện tích sử dụng lớn hơn với nhiều không gian xanh hơn và tránh được nhiều tranh chấp cũng như phí dịch vụ so với ở chung cư . Đây cũng là một điểm hấp dẫn khiến cho nhiều người Hà Nội hiện nay tìm đến nhà đất thay vì chung cư.

Theo nhận định của chuyên gia BĐS – Giáo sư Đặng Hùng Võ, BĐS vẫn là kênh đầu tư hiệu quả, ổn định và mang tới lợi nhuận bền vững. Lý do đất nền là phân khúc được nhiều nhà đầu tư hướng đến chính là sự giới hạn về quỹ đất của Hà Nội. Hà Nội vẫn luôn không ngừng có tốc độ đô thị hóa nhanh và dân số tăng mạnh như hiện nay thì trong tương lai, đất nền có xu hướng khan hiếm.

Phân khúc này cũng luôn là “miếng bánh ngon” được nhiều chủ đầu tư để mắt. Quỹ đất ngày càng bị thu hẹp đi, đồng nghĩa với việc giá trị sẽ ngày càng tăng lên cao, và các nhà đầu tư nhanh nhạy sẽ tìm mua.

Trước đây giá đất nền ở trung tâm quá cao, còn đất nền và nhà liền kề ở các khu vực vùng ven lại không hấp dẫn người mua nhà và nhà đầu tư, nhưng hiện nay hạ tầng đô thị ở vùng ven đang được đầu tư, nâng cấp nhanh chóng nên sẽ thu hút được giới đầu tư. Một điểm nữa cũng khiến cho phân khúc đất nền và nhà liền kề Hà Nội hấp dẫn là tính thanh khoản đã được cải thiện rất nhiều.