0987 144 918

Khởi công Dự án nhà ở xã hội tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh

Trong quý III/2018, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) dự kiến sẽ khởi công Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại ô đất CT3, CT4 thuộc Khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội. Dự án có tổng diện tích 36.964 m2; tổng mức đầu tư gần 1.268 tỷ đồng.

Việc đầu tư nhà tái định cư và nhà ở xã hội không phải là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, bởi xét về lợi nhuận không bằng việc đầu tư thực hiện nhà ở thương mại, chưa kể những khó khăn khác nhau trong quá trình thực hiện dự án.

CT3-CT4-khu đô thị Kim Chung Đông Anh dự án nhà ở xã hội


Tuy nhiên tại phân khúc này, Tổng công ty HANDICO đã khẳng định là đơn vị chủ lực của Thành phố Hà Nội trong việc phát triển quỹ nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp. Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại ô đất CT3, CT4 thuộc khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội đang trong quá trình chuẩn bị để khởi công xây dựng trong quý III/2018.

Dự án bao gồm 03 tòa nhà chung cư: CT3A, CT3B, CT3C tại ô đất CT3 và 01 tòa nhà chung cư tại ô đất CT4. Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 133.667m2. Dự kiến thời gian hoàn thành vào quý IV/2020, sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 5.330 người với 1.588 căn hộ.

Những năm qua, HANDICO đã thực hiện nhiều dự án nhà ở xã hội như: Nhà ở cho sinh viên tại Làng sinh viên HACINCO – quận Thanh Xuân, Nhà ở cho sinh viên Mỹ Đình II – quận Nam Từ Liêm, Nhà ở sinh viên thuộc quỹ đất 20% khu đô thị Cổ Nhuế – Xuân Đỉnh, Nhà ở sinh viên Vinh Trung – Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; Nhà ở cho người thu nhập thấp tại Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm và quỹ đất 20% khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên; Nhà ở cho công nhân tại khu công nghiệp Kim Chung, huyện Đông Anh và Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ…

CT3-CT4-khu đô thị Kim Chung Đông Anh dự án nhà ở xã hội

Với chủ trương xây dựng nhà ở xã hội có chất lượng như nhà ở để bán, bằng trách nhiệm của doanh nghiệp, HANDICO đã và sẽ đầu tư xây dựng nhà ở phân khúc này có chất lượng tương đương nhà thương mại, đảm bảo đáp ứng yêu cầu cao nhất về chất lượng, kỹ, mỹ thuật, tiến độ để giúp người dân được tận hưởng cuộc sống văn minh, trong một môi trường xanh, sạch, đẹp.

Không ngừng xây dựng và phát triển thương hiệu HANDICO – một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Thành phố trong lĩnh vực bất động sản, Công ty mẹ và 38 đơn vị thành viên của Tổng công ty luôn tập trung nguồn lực, tổ chức triển khai có hiệu quả các dự án, công trình; tích cực tham gia dự thầu, đấu thầu nhiều công trình mới, phấn đấu tổ chức thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh. Kết quả, trên 90% đơn vị hoạt động kinh doanh có lãi, chỉ tiêu đều đạt và tăng 10-20% so với năm trước, nộp ngân sách đầy đủ, bảo toàn vốn doanh nghiệp.

CT3-CT4-khu đô thị Kim Chung Đông Anh dự án nhà ở xã hội

Trong bối cảnh thị trường bất động sản từng thời kỳ, HANDICO sẽ chủ động lựa chọn hướng đi, hoạch định chiến lược phù hợp, để vừa thực hiện được trách nhiệm với xã hội, với Thủ đô, vừa tạo dựng được thành công cho doanh nghiệp.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500, khu đô thị mới Kim Chung, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, tại các ô đất CT3, CT4.

Tổng diện tích đất nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tại các ô đất CT3, CT4 khoảng 36.964m2. Quy mô dân số khoảng 5.429 người.

Theo quy hoạch điều chỉnh, chức năng sử dụng đất tại ô CT3, CT4 được giữ nguyên là đất ở xây mới (nhà ở xã hội). Tuy nhiên, chiều cao công trình được điều chỉnh giảm từ 13-18 tầng, xuống 9-12 tầng, trong đó, các công trình cao 12 tầng được bố trí tại ô CT3 và cao 9-12 tầng tại ô CT4.